Public Relations (PR)

Public relations (pr)

Ngày nay, Pr đang chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ vào việc khai thác một cách hiệu quả, triệt để sức mạnh của công cụ Pr – quan hệ công chúng các công ty dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thế giới.

Có thể hiểu Pr viết tắt của từ “Public Relations” là quan hệ công chúng, quan hệ công chúng chính là con đường ngắn nhất để chiếm được cảm tình của công chúng. Thông qua các hình thức PR trên các phương tiện truyền thông quảng cáo báo chí như: truyền hình, phát thanh, báo in hay việc thực hiện Pr trên  Internet qua các mạng xã hội, mua bán, Blog, các diễn đàn..Đây luôn là phương pháp tạo tính lan truyền sâu rộng trong cộng đồng,  là một chức năng quản trị nhằm mục đích thiết lập, duy trì sự truyền thông 2 chiều, tăng sự hiểu biết, chấp nhận và hợp tác giữa một tổ chức và “công chúng” của họ.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, hàng hoá, dịch vụ đa dạng phong phú, người tiêu dùng gặp khó khǎn trong việc phân biệt, đánh giá sán phẩm. Mỗi doanh nghiệp đều cố gắng tạo một phong cách, một hình ảnh, một ấn tượng, một uy tín riêng cho sản phẩm của mình nhằm đem lại cho sản phẩm hình ảnh, thông điệp riêng biệt, dễ đi vào nhận thức của khách hàng, nói cách khác đưa thương hiệu vào tâm trí khách hàng giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng tới mỗi khi đối diện với một thương hiệu, khách hàng sẽ trở nên gần gũi và dành nhiều thiện cảm, quan tâm. Thực tế chứng minh mong muốn phát triển thương hiệu của từng doanh nghiệp chỉ đạt hiệu quả khi đã triển khai thực hiện  những chiến lược, kế hoạch Pr cụ thể đúng đắn phù hợp quy mô mục đích doanh nghiệp.

Pr đặc biệt hữu hiệu khi doanh nghiệp tung ra sản phẩm mới, làm mới sản phẩm cũ, nâng cao uy tín hay doanh nghiệp có ngân sách hạn chế và đang gặp khủng hoảng.

Một khi nhận thức đúng tầm quan trọng của Pr sẽ là giải pháp hiệu quả để một doanh nghiệp phát huy tiềm lực của mình để thuyết phục và thu hút cộng đồng. Đây cũng là cách mà những doanh nghiệp lớn thường triển khai áp dụng nhằm khẳng định vị thế số 1 của thương hiệu mình trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường hiện nay.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG ĐEN VÀ TRẮNG
Address: Tầng 9, tòa nhà Nhà Xanh - 85 Nguyễn Hữu Cầu,
P. Tân Định, Q. 1, Tp.HCM Việt Nam.
Hotline: 0908 161 700
Tell: (08) 3820 3162   Fax: (08) 38203163
MST: 0311614394
Email: info@bwhite.vn
Website: www.bwhite.vn

bản đồ   Bản đồ đến văn phòng BLACK & WHITE